Lịch sử phát triển Trường MN Tân Ước

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ HÌNH THÀNH 
TRƯỜNG MẦM NON TÂN ƯỚC
 
         Trường mầm non Tân Ước là một ngôi trường có lịch sử trên 20 năm xây dựng và phát triển. Trường được thành lập từ năm 1997 khi ấy còn là trường mầm non bán công Tân Ước, với 4 điểm lẻ nằm rải rác ở 4 thôn: Thôn Tri Lễ, tn Quế Sơn, thôn Phúc Thụy, thôn Ước Lễ.
Những năm đầu thành lập trường có 7 lớp mẫu giáo, số trẻ là 150 trẻ, các lớp hầu hết là phòng học nhờ, học tạm, không có sân chơi, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục còn nghèo nàn thiếu thốn, mức thu nhập của phụ huynh còn thấp, kinh tế người dân còn gặp nhiều khó khăn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có 13 người, trình độ chuyên môn chưa chuẩn, một số giáo viên chưa qua đào tạo.
       Nhờ sự nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ của cán bộ, giáo viên nhà trường khắc phục mọi khó khăn từng bước hình thành và phát triển nhà trường.
Tháng 9/1997 trường chính thức được công nhận “Trường mầm non Tân Ước”. Năm 2003 trường mở rộng quy mô phát triển thêm 3 nhóm trẻ, số trẻ tăng dẫn đến thiếu phòng học, thiếu giáo viên do đó trường gặp nhiều khó khăn.
Từ năm 2003 đến năm 2017 là giai đoạn phát triển vượt bậc của nhà trường:
Năm học 2015 - 2016 trước thực trạng khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường, được sự quan tâm của Đảng và các cấp chính quyền, nhà trường đã được UBND huyện đầu tư để xây dựng một dãy nhà liền kề 3 tầng với 4 phòng học kiên cố, khu hiệu bộ, bếp ăn một chiều tu sửa dãy nhà cấp 4 kiên cố khang trang sạch đẹp tại khu trung tâm đồng thời cải tạo, sửa chữa và bổ sung các công trình phụ trợ tại khu lẻ Quế Sơn dồn từ 4 điểm trường nay chỉ còn 02 điểm trường, điểm trường chính khu Bông Hồng tại thôn Tri Lễ và khu Hoa Lan tại thôn Quế Sơn đảm bảo khang trang sạch đẹp có đủ các trang thiết bị hiện đại để chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.
        Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự giúp đỡ của cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tiếp tục duy trì và phát triển nhà trường, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2016, Cơ quan văn hóa.
H1. Hình ảnh trường đón chuẩn Quốc gia mức độ I

       Từng bước nâng cao đẩy mạnh chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời đánh giá được trình độ chuyên môn của từng giáo viên.
Nhờ vậy chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường đã đạt được những kết quả tốt. Hàng năm có giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và giáo viên giỏi cấp trường. Số học sinh đạt bé khỏe bé ngoan hàng năm có 90% trở lên. Đến nay có 15 nhóm lớp, 403 trẻ đến trường và 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến trường trẻ được học được chơi, được chăm sóc và phát triển một cách toàn diện nhất.
H2. Hình ảnh Lễ khai giảng 
Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi bộ Đảng nhiều năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh. Các phong trào thi đua của ngành, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do xã, huyện tổ chức nhà trường đều tham gia tích cực và đạt kết quả tốt.
 Trường mầm non Tân Ước là tập thể có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ, giáo viên luôn yêu nghề tâm huyết, hết lòng thương yêu trẻ và chăm sóc trẻ tận tình, hàng năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mà ngành giao phó, nhà trường luôn được xây dựng và phát triển đáp ứng nhu cầu dạy và học của xã nhà.
H3. Hoạt động của Cô và trẻ
        Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang sạch đẹp, phòng Hiệu bộ, khu nấu ăn, khu vui chơi, phòng nghệ thuật, các phòng học đầy đủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ. Đặc biệt bằng hình thức xã hội hóa Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và các cơ quan đoàn thể tham gia vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân ủng hộ đã lắp đặt được hệ thống điều hòa cho các cháu.
Bên cạnh đó nhà trường luôn giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường.
       Trên con đường giữ vững chuẩn mức độ I nhà trường quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa về các công tác chăm sóc giáo dục cũng như xây dựng môi trường chăm sóc giáo dục vui tươi, lành mạnh và an toàn.
Những kết quả đạt được trên đây sẽ là động lực để trường mầm non Tân Ước vững tin và phấn đấu thành công hơn nữa.
 
Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Tân Ước


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay207
  • Tháng hiện tại3,420
  • Tổng lượt truy cập83,252
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây