Bữa "Cơm khay" trong tháng 11 của các con

Thứ năm - 09/11/2023 10:37
Bữa "Cơm khay" hấp dẫn để các con thích thú và ăn hết xuất
Bữa "Cơm khay" hấp dẫn để các con thích thú và ăn hết xuất
TRƯỜNG MẦM NON TÂN ƯỚC TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM
" BỮA CƠM KHAY NGON MIỆNGCHO TRẺ 5 TUỔI”
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon, phát triển toàn diện về mọi mặt là mục tiêu mà nhà trường luôn quan tâm hàng đầu để giúp trẻ hiểu được ý nghĩa và có được những kỹ năng cần thiết trong ăn uống.
Thông qua trải nghiệm “ Bữa cơm khay ngon miệng” trẻ học được những kỹ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô giáo, các cô nuôi dưỡng, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi vãi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không tranh dành thức ăn với bạn, biết quan tâm đến các bạn như gắp đồ ăn cho bạn, tự bới cơm, lấy thức ăn, ăn hết suất và không phun cơm, thức ăn trên bàn, khi hắt hơi phải quay ra ngoài... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bữa ăn gia đình sẽ dần trở thành thói quen. Giáo dục cho trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất  bát, thìa, khay sau khi ăn.
Tổ chức “ Bữa cơm khay ngon miệng”  kết quả mang lại không chỉ thể hiện ở trẻ có văn hóa trong ăn uống, có kỹ năng tự phục vụ, ăn thoải mái, ngon miệng, ăn theo nhu cầu. Mà còn giúp cho giáo viên đỡ vất vả trong giờ ăn vì không còn phải ép trẻ ăn và có nhiều thời gian quan sát, theo dõi, uốn nắn kỹ năng cho trẻ. Chính vì mang lại hiệu quả tốt nên hình thức này chúng tôi sẽ duy trì, phát triển và nhân rộng ra cho nhiều lớp được thực hiện và sẽ thực hiện thường xuyên trên lớp học. Tóm lại, việc ăn cơm bằng khay giúp trẻ có thêm kỹ năng tự phục vụ bản thân, tự giác ăn hết khẩu phần và cũng nhằm rèn tính độc lập cho trẻ. Đây cũng là một biện pháp giúp trẻ làm quen với một trong những hoạt động khi bước vào lớp 1.
Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm “Bữa cơm khay ngon miệng”:

 

Tác giả: Mầm non Tân Ước

Nguồn tin: Trường MN Tân Ước

 Từ khóa: com khay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Tân Ước


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay186
  • Tháng hiện tại3,399
  • Tổng lượt truy cập83,231
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây